Những phương pháp in áo thun cần sử dụng máy ép nhiệt

Những phương pháp in áo thun cần sử dụng máy ép nhiệt

Ngày nay, áo thun là sản phảm không thể thiếu trong sự phát triển của ngành may mặc thời trang. Là sản phẩm thiết yếu của con người, vậy nên công nghệ in áo thun luôn không ngừng cải tiến và lớn mạnh. Để làm ra một chiếc áo thun đẹp, lạ đồi hỏi rất nhiều kĩ thuật, không thể không nhắc đến đó chính là máy ép nhiệt . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp in áo thun cần sử dụng máy ép nhiệt, để thấy tầm quan trọng của máy ép đến việc in áo, vải như thế nào.

Những phương pháp in áo thun cần sử dụng máy ép nhiệt

In chuyển nhiệt lên áo thun

Với phương pháp in chuyển nhiệt lên áo thun, được xem là công nghệ in đơn giản và rẻ tiền. Chỉ cần sử dụng mực in chuyển nhiệt, ngược file ảnh lên giấy in chuyển nhiệt rồi ép lên áo với nhiệt độ cao là xong. 

Lúc này mực sẽ chuyển từ giấy sang áo. Công nghệ in chuyển nhiệt cho giá thành bản in rẻ nhất, chỉ cần từ vài trăm đồng đến vài nghìn đồng mỗi một áo. 

Những phương pháp in áo thun cần sử dụng máy ép nhiệt

Với điểm nổi trộ là rẻ, đơn gian thì nó lại có nhược điểm khó tính là chỉ in được lên vải polyester sáng màu. Không dùng được trên áo tối màu.

In decal chuyển nhiệt lên áo

Đây được xem là phương pháp in decal chuyển nhiệt lên áo hiện đại và hiệu quả tốt nhất. Đang được rất niều đơn vị cơ sở in ấn chọn lựa

Quy cách hoạt động của phương pháp này rất tiện lợi: Sử dụng vật liệu tổng hơp, in hình ảnh hoa văn họa tiết,.. rồi ép lên áo. Đặc tính của decal chuyển nhiệt là khi gặp nhiệt độ cao, công lực ép của máy ép nhiệt, phần đế vật liệu sẽ chảy ra và dính vào lớp vải.

Những phương pháp in áo thun cần sử dụng máy ép nhiệt

Khi sử dụng phương pháp in decal chuyển nhiệt in lên áo thun nó có ưu điểm là dễ sử dụng, tiện lợi, đơn giản và đẹp, đặc biệt có thể làm số lượng ít hay nhiều đều được. 
Ngược lại nó có nhược điểm là giá thành hơi cao

In lụa (in lưới)

Đây là phương pháp in lụa truyền thống , ra đời từ rất lâu, nhưng ngày nay vẫn đang được thịnh hành và sử dụng nhiều. Để in đươc trên áo thun người ta phải sử dụng rất nhiều công đoạn như tạo mẫu, xuất phi, lên khuôn lụa rồi  mới bắt đầu tiến hành in. Mỗi một màu tương đương với dùng 1 khuôn  và quét lên áo 1 lần. Còn nếu nhiều màu thì quét chồng màu lên.

Những phương pháp in áo thun cần sử dụng máy ép nhiệt

Ưu điểm của phương pháp này là giá thành cực kì rẻ, chất lượng đồng đều như nhau.

Nhược điểm là bạn phải in với số lượng lớn thì mới có lời. Đặc biệt hóa chất, mực tương đối hôi và độc hại. Và bạn cần phải có nhà xưởng rộng và thợ tay nghề cao mới làm được. 

In trực tiếp bằng máy in kỹ thuật số

In áo thun trực tiếp bằng máy in kỹ thuật số là công nghệ mới hiện đại nhất hiện nay. Với phương pháp này chúng ta sử dụng bàn in phẳng, máy in sẽ trực tiếp in lên thân áo bằng mực pigment UV  

Những phương pháp in áo thun cần sử dụng máy ép nhiệt

Đây là loại máy đắt tiền nhưng đem lại chất lượng vô cùng hiệu quả.

Máy ép nhiệt quan trong như thế nào trong in áo thun ???

+ Từ những chia sẻ trên bạn cũng thấy được rằng máy ép nhiệt đóng vai trò quan trọng trong công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun. Nếu máy ép kém chất lượng, nhiệt không đều sẽ dẫn đến bản in loang lổ, xấu xí.

+ Với decal chuyển nhiệt, máy ép nhiệt cũng đóng vai trò chính. Nếu sai nhiệt hay quá nhiệt hoặc lực ép lệch sẽ làm cho bản in xấu hoặc bám dính kém.

+ Với in lụa sẽ làm bản in đẹp hơn, bền màu

+ Với công nghệ in trực tiếp, bạn cần ép nhiệt cho vải thật khổ  và mặt vải phẳng, rất tiện lợi và không cần sử dụng nhiều nhân công.

>>>>>>>> Tham khao ngay các mẫu máy ép nhiệt đang hot nhất trên thị trường đang được cung cấp tại Tâm An Phát

Mọi chi tiết liên hệ: 

Công ty TNHH Tâm An Phát Hà Nội

Add: Số 20 ngách 11 ngõ 348 Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hotline: 0247.779.8878 

Email: tamanphathn@gmail.com

Website: https://tamanphat.vn 

  

Share :

Viết bình luận