Giấy in chuyển nhiệt là gì

Giấy in chuyển nhiệt là gì

Giấy in chuyển nhiệt là gì?

Đối với người mới bắt tay vào nghề, chưa biết tới giải pháp ngành  in chuyển nhiệt thường sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách những thông tin về giấy in chuyển nhiệt và công nghệ in chuyển nhiệt.

Giấy in chuyển nhiệt là ?

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy có bề mặt được thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy in được tiếp xúc với nhiệt độ, hóa chất sẽ thay đổi và cho ra hình ảnh. Trên bề mặt giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Hỗn hợp này là kết hợp của một LEUCO fluoran thuốc nhuộm và acid octadecylphosphonic.

Giấy in chuyển nhiệt là gì

Công dụng của giấy in chuyển nhiệt

Đây là loại giấy in đặc biệt chuyển sử dụng dùng để chuyển hình ảnh lên bề mặt các vật liệu như: áo thun, men sứ, vải, gỗ thủy tinh, phale, cốc, ốp điện thoại, móc khóa,..

Công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng mực in đặc biệt (mực in chuyển nhiệt)  được in lên giấy in chuyên dụng (giấy in chuyển nhiệt hay gọi là giấy thuốc). Sau đó dùng máy ép nhiệt (máy ép cốc, máy ép nhiệt 3D, máy ép nhiệt phẳng,...) để chuyển hình ảnh từ giấy in, được in ra từ máy in bám vào vật liệu cần in.

Công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng khá phổ biến, trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu thiết kế trong các ngành may mặc, công ty in quà tặng. Thường dùng để in hình ảnh, logo cốc, ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, vải, thủy tinh, gạch men, gỗ...

Các loại giấy in chuyển nhiệt

Có rất nhiều loại giấy in nhiệt và công dụng khác nhau, tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

+ Giấy in chuyển nhiệt thường (giấy thuốc): hay gọi là giấy in màu. Đây là loại giấy in được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Được dùng để in lên áo sáng màu, ly sứ, gạch men, pha lê, ...

Giấy in chuyển nhiệt là gì

+ Giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc: Đây là dòng giấy in cao cấp hơn giấy in áo sáng màu khi chung ta in. Nó sẽ được chuyển từ mực giấy qua nhiều hơn, cho ra màu sắc đẹp, trung thực hơn. Là giấy được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Hàn Quốc, có bề mặt láng mịn dùng để in hình ảnh lên vải, áo, cốc, thủy tinh, ly, sứ, gốm, phale,..

Giấy in chuyển nhiệt là gì

+ Giấy in áo tối màu Transmax: Dùng để in áo tối màu như áo đen, đỏ đậm, xanh đậm...được xem là giấy in cao cấp, với chất liệu giấy in đặc biệt nên in hình không bị vỡ, độ sắc nét cao.

Giấy in chuyển nhiệt là gì

+ Giấy in chuyển nhiệt 3G Jetpro: Dùng thay cho giấy in nhiệt đậm, xuất xứ từ Mỹ, chất lượng cao hơn giấy in nhiệt đậm. Được ứng dụng dùng lên áo màu đậm, tối màu. Có một lớp cao su nên khi in không bị bong và bay màu.

Giấy in chuyển nhiệt là gì

Lợi ích

Như mọi người biết in nhiệt trực tiếp lên vật liệu sẽ có nhiều lợi thế hơn các loại in ấn khác. Bởi vì nó sẽ in nhanh chóng hơn, yên tĩnh và không cần băng hoặc hộp mực.

4. Hạn chế

Giống như nhiều sản phẩm, giấy cũng chứa Bisphenol A, một hóa chất có khả năng gây hại.

Ứng dụng của giấy in chuyển nhiệt

Trên thị trường ngay nay thì giấy in chuyển nhiệt được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống xung quang chúng ta. Với điểm nổi bật khi gặp nhiệt độ cao, mực sẽ chuyển màu lên bề mặt sản phẩm rất đẹp nên loại giấy in này rất được ưa chuộng để in ấn làm quà tặng:

Giấy in chuyển nhiệt là gì

+ In hình lên cốc làm quà tặng

+ In hình lên gạch men trang trí

+ In hình lên phale lưu giữ kỉ niệm

+In hình lên áo thun, áo nhóm, gia đình

+ In hình làm tranh ghép trang trí cầu thang, phòng làm việc

+ In hình lên gỗ làm quà tặng

+ In hình lên móc khóa làm quà tặng

+ In hình làm kỷ niệm chương phale

Xem thêm: Giấy in chuyển nhiệt màu hồng, giấy in 3g jet, giấy thuốc in chuyển nhiệt.

>>>>> Click tham khảo ngay các loại giấy in chuyển nhiệt tốt nhất đang được cung cấp tại Tâm An Phát

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Tâm An Phát Hà Nội.

Add: Số 20 ngách 11 ngõ 348 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội.

Hotline: 0247.779.8878 

Email: tamanphathn@gmail.com

Website: https://tamanphat.vnhttp://tamanphat.com

 

 

 

 

Share :

Viết bình luận