Decal in chuyển nhiệt lên vải là gì ? Bạn đã in đúng cách chưa ?

Decal in chuyển nhiệt lên vải là gì ? Bạn đã in đúng cách chưa ?

Decal in chuyển nhiệt ngày càng được nhiều cửa hàng đầu tư máy móc và công nghệ. Đây là phương pháp in có nhiều ưu điểm: in lên được nhiều chất liệu, cho chất lượng hình ảnh sắc nét, bền màu trong quá trình sử dụng. Sau đây, công ty TNHH Tâm An Phát sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp in decal chuyển nhiệt lên vải.

PHƯƠNG PHÁP DÙNG DECAL IN CHUYỂN NHIỆT LÊN VẢI NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Thiết kế hình ảnh trước khi in.

Các bạn sử dụng các phần mềm đồ họa: Corel Draw, Adobe llustrator để thiết kế . Nếu bạn không biết sử dụng các phần mềm trên bạn có thể dùng phần mềm Photoshop .

Thiết kế hình ảnh trên các công cụ chỉnh sửa : Photoshop , Corel...

Thiết kế hình ảnh trên các công cụ chỉnh sửa : Photoshop , Corel...

Bước 2: Cắt decal.

Các bạn đưa hình ảnh đã thiết kế sang máy cắt decal. Một số máy in có chế độ cắt thì các bạn cài đặt chế độ cắt decal sau khi in.

Đưa hình ảnh đã in vào máy cắt decal để ra khung hình ưng ý

Đưa hình ảnh đã in vào máy cắt decal để ra khung hình ưng ý

Bước 3: Lột bỏ phần decal không cần thiết.

Để lột bỏ phần thừa một cách dễ dàng, bạn nên sử dụng những máy cắt decal có chất lượng tốt. Khi lột bỏ hãy chú ý những chi tiết nhỏ vì nó có thể dễ bị bong theo phần decal thừa.

Lột bỏ các phần decal in chuyển nhiệt bị thừa

Lột bỏ các phần decal in chuyển nhiệt bị thừa

Bước 4: Ép decal lên vải.

Bạn nên khởi động máy ép trước khoảng 5 – 10 phút cho máy đạt nhiệt độ cần thiết. Khi máy đủ 150 độ C, bạn tiến hành ép trong 15s với vải thông thường, còn với vải nylon bạn giảm nhiệt độ xuống 120 độ C và ép trong 12s.

Ép decal in chuyển nhiệt lên vải

Ép decal in chuyển nhiệt lên vải

Vậy là các bạn đã hoàn thành các bước in chuyển nhiệt hình ảnh lên vải.

ƯU ĐIỂM CỦA DECAL IN CHUYỂN NHIỆT LÊN VẢI

- Chi phí đầu tư ban đầu không quá cao.

- In được những hình ảnh có họa tiết, hoa văn phức tạp.

- Thao tác kỹ thuật nhanh, đơn giản, dễ làm.

- Chất lượng hình in đẹp, không phụ thuộc vào tay nghề của thợ.

- Hình in sắc nét, có độ bền cao trong quá trình sử dụng.

- Có thể in lên được mọi chất liệu vải, cả vải sáng màu và vải tối màu.

- Không cần nhiều nhân công. Chỉ cần 1 – 2 người để vận hành máy và thực hiện các thao tác in.

- Thời gian in nhanh, chỉ cần 3 – 5 phút với thợ đã quen tay.

- Không yêu cầu không gian nhà xưởng lớn, nơi in luôn sạch sẽ.

Chính vì những ưu điểm trên mà decal in chuyển nhiệt ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc in hình ảnh chuyển nhiệt lên vải, quần áo để làm quà tặng, các sản phẩm quảng cáo, đồng phục học sinh, đồng phục công ty, áo thi đấu đá bóng...

Áo in bằng decal in chuyển nhiệt bền đẹp đa màu sắc

 Áo in bằng decal in chuyển nhiệt bền đẹp đa màu sắc

NHỮNG CHÚ Ý ĐỂ TẠO ĐƯỢC CHUẨN MÀU SẮC TRONG QUÁ TRÌNH IN

Mực in là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Sản phẩm in có đạt yêu cầu hay không phụ thuộc rất nhiều vào mực in. Để tạo được chuẩn màu sắc trong in ấn là điều không dễ dàng. Việc này đòi hỏi sự lành nghề, kinh nghiệm của người thợ in. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số chú ý để giúp bạn tạo được chuẩn màu sắc trong quá trình in.

Mực in chuyển nhiệt không thể thiếu trong in chuyển nhiệt

Mực in chuyển nhiệt không thể thiếu trong in chuyển nhiệt

Tạo chuẩn màu sắc dựa vào độ bão hòa của màu sắc

Bạn muốn có độ bão hòa màu sắc thì yếu tố đầu tiên là phải đảm bảo độ dày của các lớp mực. Các lớp mực phải được đổ một cách khéo léo và theo một tỷ lệ chính xác. Khi lớp màu dày hơn, thì sẽ nhận được màu sắc sậm hơn, tối hơn so với màu chuẩn.

Ví dụ: trong hệ màu CKYM, nếu màu Magenta cao hơn thì màu sẽ chuyển sang đỏ bầm, còn nếu màu Cyan cao hơn thì màu sẽ chuyển sang màu xám, độ sáng cũng bị giảm đi.

Qua ví dụ trên chúng ta có thể thấy độ dày màu rất quan trọng, tông màu và độ bão hóa sẽ thay đổi nếu độ dày của lớp màu được đổ cao hơn. Vì thế công việc này phải do những người thợ có kinh nghiệm thực hiện thì màu của sản phẩm mới đạt độ chính xác.

Tạo chuẩn màu sắc dựa vào độ dày của lớp mực in

Độ dày của lớp mực in càng cao thì độ bóng sẽ càng cao. Dựa vào điều này, khi muốn tạo ra một sản phẩm in đậm màu và có độ bóng hơn thì chỉ cần tăng độ dày màu in lên.

Tạo chuẩn màu sắc dựa vào độ sai lệch màu

Theo như trên, khi tăng độ dày của lớp mực thì độ bão hòa, độ đậm, độ bóng của màu cũng sẽ tăng lên và sẽ tạo ra độ sai lệch màu. Việc này sẽ làm bản in có màu sắc sai lệch so với tông màu tương ứng. Tốt nhất chúng ta nên tuân thủ những thông số cài đặt ban đầu, khi muốn thay đổi độ dày lớp màu thì nên có sự cân nhắc kỹ càng.

Tạo chuẩn màu sắc dựa vào độ sắc nét

Việc thay đổi độ dày lớp mực in sẽ làm sai lệch màu sắc nhưng nó lại làm tăng độ bóng và độ sắc nét khi in. Nên khi chúng ta biết cách điều chỉnh độ dày lớp màu thì vừa có thể tránh được sai lệch màu sắc, vừa có thể có thể có được sản phẩm in chi tiết, rõ nét hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn phương pháp in decal chuyển nhiệt lên vải và những lưu ý để điều chỉnh màu, tạo độ chuẩn của màu sắc trong quá trình in ấn. Chúc các bạn sẽ có những sản phẩm in đẹp và chất lượng.

>>>>>>>>>>>>>> Xem ngay các loại giấy in chuyển nhiệt chất lượng tốt, bền màu, giá cả hợp lý  mà công ty TNHH Tâm An Phát đang phân phối.

Mọi chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH Tâm An Phát Hà Nội

Add: Số 20 ngách 11 ngõ 348 Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hotline: 0247 779 8878

Email: tamanphathn@gmail.com

Website: https://tamanphat.vn/https://tamanphat.com/

Share :

Viết bình luận