Hé lộ : Vén bức màn bí mật về decal chuyển nhiệt

Hé lộ : Vén bức màn bí mật về decal chuyển nhiệt

Một chiếc áo in hình đẹp sẽ là lựa chọn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nó giúp người mặc thể hiện phong cách, cá tính của bản thân và thể hiện được chất riêng của mình trong một tập thể. Hãy cùng công ty Tâm An Phát tìm hiểu về những đặc điểm của decal chuyển nhiệt và các phương pháp in decal chuyển nhiệt lên áo nhé.

DECAL CHUYỂN NHIỆT, GIẤY DECAL NHIỆT CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC SO VỚI DECAL THÔNG THƯỜNG?

Decal chuyển nhiệt do Tâm An Phát chất lượng đa dạng màu sắc và mẫu mã

Decal là loại vật liệu được làm bằng giấy hoặc bằng nhựa với một mặt có sẵn keo. Decal với khả năng bám dính khá tốt, được sử dụng để dán lên những vật liệu cứng: kính, gỗ, nhựa, kim loại... nhưng decal thông thường bám dính trên vải lại không tốt. Thế nên nó không được sử dụng để dán lên vải áo.

Decal chuyển nhiệt là vật liệu có khả năng bám dính tốt trên bề mặt vải. Decal chuyển nhiệt cũng có kết cấu tương tự với decal thông thường, gồm lớp bề mặt, lớp màu và một lớp keo. Lớp keo này không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, không có độ bám dính ở điều kiện thường, nó sẽ dính lên vải sau khi được ép bằng máy ép nhiệt. Decal chuyển nhiệt rất đa dạng, phong phú về màu sắc.

TÌM HIỂU MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP IN LOGO, CHỮ SỐ LÊN ÁO TỐI MÀU

Để in logo, chữ số lên áo đen nói riêng và các loại áo tối màu nói chung, chúng ta thường sử dụng phương pháp in lụa, in lưới, hoặc in mực dẻo, hiện đại hơn thì sử dụng máy in trực tiếp hoặc decal chuyển nhiệt.

Áo đôi , áo nhóm trở nên đẹp và bắt mắt hơn với decal chuyển nhiệt 

Hãy cùng công ty Tâm An Phát tìm hiểu ưu, nhược điểm của các phương pháp in này nhé.

  • Phương pháp in lụa ( in lưới )

Sử dụng khung lưới, dùng mực trắng lót nền rồi in chồng các màu khác lên.

Phương pháp này phù hợp với đơn hàng số lượng lớn, mẫu in dạng chữ, số, họa tiết đơn sắc.

Không phù hợp với các mẫu in tram màu, ảnh chụp, những đơn hàng số lượng ít, đòi hỏi lấy gấp.

Giá thành sản phẩm rẻ, phù hợp với các đơn hàng lớn.

Mùi hóa chất in hôi, gây khó chịu.

  • Sử dụng máy in trực tiếp

Sử dụng máy in in trực tiếp hình ảnh lên vải, áo. Các loại máy in phổ biến: Mimaki, Epson, Anajet...

Qui trình in bằng máy in trực tiếp: Chế bản, tạo các mẫu in bằng máy tính -> phủ một lớp hóa chất lên vải -> in lót nền trắng -> in màu -> ép nhiệt định hình.

Hình ảnh được in với chất lượng vừa phải, in được mọi loại họa tiết, hoa văn.

Tốc độ in khá chậm, phụ thuộc vào chất lượng máy in, giá thành sản phẩm cao.

Chi phí đầu tư máy rất lớn.

  • Các phương pháp in khác

In mực dẻo: Cách thực hiện tương tự phương pháp in lụa. Khác biệt là sử dụng mực dẻo, in âm bản lên tấm phim. Khi in hình lên áo, chỉ cần úp tấm phim lên áo và thực hiện ép nhiệt. Phương pháp này phù hợp với in họa tiết, hoa văn, hình ảnh đơn sắc. Nhược điểm là phải thực hiện nhiều công đoạn và đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao.

In tay, phun sơn theo khuôn, vẽ tay bằng mực acrylic các hình ảnh muốn in lên áo. Với phương pháp này, chất lượng hình in không đồng đều và đòi hỏi người làm phải thật khéo tay, hình ảnh dễ bị bong tróc.

HƯỚNG DẪN IN DECAL CHUYỂN NHIỆT LÊN ÁO TỐI MÀU – CÁCH TỐI ƯU NHẤT

Decal chuyển nhiệt là loại vật liệu đặc biệt, giúp việc in chữ, số lên áo tối màu trở nên dễ dàng hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp in chữ, số lên áo tối màu bằng decal chuyển nhiệt.

 Nhờ decal chuyển nhiệt chiếc áo trở nên cá tính , bắt mắt hơn

Nhờ decal chuyển nhiệt chiếc áo trở nên cá tính , bắt mắt hơn

Với họa tiết, chữ số, đơn sắc: Tạo mẫu bằng phần mềm đồ họa: Corel, Photoshop -> lật ngược bản vẽ -> cho decal vào máy cắt decal -> lột bỏ phần decal thừa -> đặt decal lên áo, vào vị trí cần in -> ép nhiệt bằng máy ép nhiệt hoặc bàn là. Nhiệt độ ép khoảng 165 độ C -> chờ nguội rồi lột tấm nylon đế decal -> lót tấm giấy dầu, giấy nến hoặc tấm phim ép thêm 5 giây. Vậy là xong.

Với hình ảnh tram màu hoặc hình chụp: Tạo mẫu bằng phần mềm đồ họa: Corel, Photoshop -> để xuôi hình in -> cho decal nhiệt vào máy in, tiến hành in hình lên decal -> lấy decal đã in rồi cho vào máy cắt decal, tiến hành cắt -> lột bỏ phần decal thừa. Nếu hình ảnh nhiều chi tiết và phức tạp, sử dụng thêm decal định hình để tránh xô lệch và sai vị trí -> tiến hành ép bằng máy ép nhiệt. Nhiệt độ khoảng 160 – 170 độ C, thời gian 15 – 30 giây tùy loại vải. Vậy là chúng ta đã hoàn thành. (Với phương pháp in này, các bạn nên sử dụng giấy in áo tối màu Transmax A4 để hình ảnh in có chất lượng tốt nhất ).

>>>>>>>> Xem ngay chi tiết sản phẩm giấy in chuyển nhiệt Transmax A4 do Tâm An Phát phân phối 

Chúng ta vừa tìm hiểu xong các phương pháp để in logo, chữ số lên quần áo tối màu. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích.

>>> Xem ngay các loại decal chuyển nhiệt chất lượng tốt, giá rẻ nhất thị trường tại công ty TNHH Tâm An Phát.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tâm An Phát Hà Nội

Add: Số 20 ngách 11 ngõ 348 Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hotline: 0247 779 8878

Email: tamanphathn@gmail.com

Website: https://tamanphat.vn/https://tamanphat.com/

Share :

Viết bình luận